Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg công thức jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội
Quy trình sản xuất Jambon Da Bao
Nguyên liệu:
700-800gr thịt thăn nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to size 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ thực phẩm
Rượu Mai Quế Lộ
bí quyết:
Bước 1: thịt nạc thăn rửa cho sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. bổ thành từng quân bài. Ướp thịt với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muống nêm canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ đồ ăn. Bọc lại để qua đêm ở bên trong tủ lạnh xếp thịt thấm hương liệu gia vị.
Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khổ ráo.
Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn size của miếng da heo nằm ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay sao cho làn da heo bao hết thịt là được.
Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng 1/2 tiếng là chín.
Bước 5: Khi thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, để nguội bớt, tháo ra tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. Tiếp nối, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ thức ăn pha nước ở bên phía ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thực phẩm, để qua 1 đêm trong gầm tủ lạnh bỏ thịt săn thịt lại là chắc là dùng được.
Description : Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao...
0 Response to "Cách làm chế biến jambon da bao ngon tphcm"
Đăng nhận xét